Đại hội Đại biểu Hội Người cao tuổi xã Ninh Mỹ, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 29/1 /2021 Hội Người cao tuổi xã Ninh Mỹ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội   có đồng chí Hoàng Văn Lăng - Chủ tịch  Hội người cao tuổi huyện; đồng chí Lê Văn Chung - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã  cùng các đồng chí trong Ban TV Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã Ninh Mỹ cùng các ban ngành đoàn thể và 113 đại biểu đại diện cho hội viên hội người cao tuổi xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã luôn kiện toàn và củng cố tổ chức hội. Đến nay toàn xã có 9 chi hội với trên 800 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên. Từ nguồn quỹ vận động,Hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 465 hội viên với số tiền gần 115 triệu đồng và tổ chức thăm hỏi động viên lúc ốm đau hoạn nạn... Ngoài ra Hội công tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, Hội có 2 Câu lạc bộ  với 100 thành viên tham như câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, câu lạc bộ văn nghệ. Vận động con cháu nói không với rượu bia, phòng chống tệ nạn mà tuý, giữ gìn nét đẹp truyền thống gia đình quê hương đất nước. Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Hội người cao tuổi xã được Trung ương Hội người cao tuổi tặng Bằng khen; có 4 cá nhân được tặng kỷ niệmchương.
       Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Người cao tuổi xã Ninh Mỹ tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng”, từng bước đổi mới nội dung và hình thức xây dựng hội vững mạnh, vận động 95% người cao tuổi vào hội, 70% chi hội hoạt động tốt, 100% cán bộ chi hội trở lên được tập huấn nghiệp vụ; 100% người cao tuổi thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí; 89% hội viên người cao tuổi đạt ông bà, cha mẹ mẫu mực;100% hội viên thực hiện sống gương mẫu, đoàn kết giữ gìn thuần phong mỹ tục, không mê tín dị đoan, tiết kiệm trong ma chay hiếu hỉ, không uống rượu bia đêm trước ngày lễ cưới.

       Đại hội đã thống nhất biểu quyết bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 đồng chí. Ông Phạm Văn Tiến tái cử chức vụ Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Ninh Mỹ, nhiệm kỳ 2021-2026.

       Nhân dịp này, ông Lê Văn Chung – Phó Bí thư thường trục đảng ủy đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ qua.

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 136
  • Tất cả: 7 319
Đăng nhập