HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ NINH MỸ TỔ CHỨC MỪNG THỌ NĂM 2020

 Trong không khí náo nức của mùa xuân Canh Tý với tinh thần phấn khởi thi đua lập thành tích mừng Đảng ta tròn 90 tuổi, mừng mùa xuân Canh Tý, mừng đất nước quê hương đổi mới. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương thi đua lao động sản xuất hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2020 để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Thực hiện lời dạy của Người về công tác chăm lo cho người cao tuổi, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, tôn vinh và phát huy giá trị vô giá của người cao tuổi để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước. Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội, các hội quần chúng quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều lĩnh vực.  

 

 Hòa chung với niềm vui đó, Hội người cao tuổi đã tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho lễ mừng thọ năm 2019 như tổng hợp danh sách các cụ  từ 70 - 75 - 80 - 85 - 90 - 95 - 100 và trên 100 tuổi để mừng thọ nhân dịp đầu xuân. Hội đã tổ chức trao bằng chúc thọ, hoa chúc thọ và tặng quà của chủ tịch nước cho 04 cụ trên 100 tuổi, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, tặng 15 phần quà của chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh cho 15 cụ tròn 90 tuổi, trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng và tặng 90 phần quà của chủ tịch UBND tỉnh cho các cụ 70- 75- 80 – 85 - 95  tuổi. Trong năm 2020 có 04 cụ thọ trên 100 tuổi.Tổng giá trị quà tặng 40.200.000. Đồng thời thăm hỏi động viên các cụ nhân dịp tết đến xuân về.

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quốc Hiệu – Bí thư BCH Đảng bộ ghi nhận những đóng góp của các cụ trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước và mong muốn các cụ sống vui, sống khỏe, đi đầu trong các phong trào của địa phương, Hội người cao tuổi luôn thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương, tiếp tục đóng góp vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 Với tinh thần “ Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, các cụ cao tuổi trong toàn xã tiếp tục hiến kế, hiến công, nêu gương trong các lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.  

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 49
  • Trong tuần: 213
  • Tất cả: 6 455
Đăng nhập