HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NINH MỸ KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 2

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, ngày 19/6/2015, quy chế hoạt động của HĐND các cấp ngày 02/4/2005. Ngày 30/7/2021, Hội đồng nhân dân xã Ninh Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 2 nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự kỳ họp có đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, các đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, Trưởng các ngành đoàn thể, công chức chuyên môn, Bí thư các chi bộ, các ông trưởng xóm, Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc 2 HTX.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2021; vì vậy, các đại biểu HĐND xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước người đại biểu dân cử, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện UBND, TT HĐND, các ban của HĐND trình bày các báo cáo và các tờ trình, cụ thể :

- UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

- TT. HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm. nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

- UBMTTQ xã thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 02.

  - Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm  2021 và báo cáo quyết toán ngân sách năm 2020.

 - Báo cáo của Ban KT - XH về thẩm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối  năm 2021.

 - Báo cáo thẩm tra của ban KT - XH về quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020

- Báo cáo của ban pháp chế về thẩm tra tình hình tuân thủ pháp luật và công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

 Tại kỳ họp UBND xã thông qua các tờ trình:

  - Tờ trình của UBND xã đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2020.

 - Tờ trình của UBND xã đề nghị phê chuẩn đầu tư công các công trình xây dựng giai đoạn 2021- 2026.  

  Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp, các đại biểu tiến hành  thảo luận, trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm các ý kiến tham luận tại kỳ họp đều thống nhất cao với báo cáo, tờ trình được trình bày trước kỳ họp, tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý, điều hành của Chính quyền. Bên cạnh kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm 2021, các đại biểu HĐND xã, các đại biểu tham dự kỳ họp cũng như cử tri trên địa bàn có những ý kiến, kiến nghị đề xuất quan tâm đến việc tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, công tác vệ sinh môi trường và trật tự xây dựng trên địa bàn. 

          Tại kỳ họp đồng chí Đinh Vạn Nam - PBT, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, từng ý kiến, đề xuất kiến nghị của các đại biểu, của cử tri trên các lĩnh vực được đồng chí giải trình trả lời thỏa đáng đồng thời đưa ra những giải pháp chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả trong thời gian tiếp theo.

          Bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị: UBND xã, các ngành cần có các giải pháp, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2021.
UBND xã tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động và có các giải pháp hữu hiệu quan tâm tháo gỡ khó khăn và kiến nghị của cử tri.
Sau kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND xã báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu dân cử, tăng cường công tác giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của công dân, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Ninh Mỹ thành công tốt đẹp. Đây là kết quả bước đầu  tạo tiền đề cho việc tiếp tục thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội của xã  nhà trong năm 2021. Với mục tiêu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội của xã nhà trong năm 2021, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã mong muốn cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân trong xã nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra cho năm 2021 và tạo tiền đề cho những năm tiếp theo.

 

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 19
  • Trong tuần: 141
  • Tất cả: 7 324
Đăng nhập