HĐND xã Ninh Mỹ nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ X

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, ngày 19/6/2015, quy chế hoạt động của HĐND các cấp ngày 02/4/2005. Ngày 31/7/2020, Hội đồng nhân dân xã Ninh Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 10 nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự kỳ họp có các Đ/C : đồng chí Lê Văn Khoa - Huyện ủy viên, phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức chuyên môn, Bí thư các chi bộ, các ông trưởng xóm, Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc 2 HTX, các đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 .

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2020; vì vậy, các đại biểu HĐND xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước người đại biểu dân cử, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện UBND, TT HĐND, các ban của HĐND trình bày các báo cáo, tờ trình cụ thể :

- Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

- Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 10

          - Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm , phương hướng nhiệm vụ  6 tháng cuối  năm 2020.

 - Báo cáo quyết toán  thu - chi ngân sách  năm 2019

 - Báo cáo của Ban KT - XH về thẩm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối  năm 2020.

 - Báo cáo thẩm tra của ban KT - XH về quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019

- Báo cáo của ban pháp chế về thẩm tra tình hình tuân thủ pháp luật và công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng, nhệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

 Tại kỳ họp UBMTTQ xã đã thông báo về việc Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 và thông qua các tờ trình:

  - Tờ trình của UBND xã đề nghị phê chuẩn quyết  toán  ngân sách xã năm 2019.
             Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp, các đại biểu tiến hành  thảo luận, trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm các ý kiến tham luận tại kỳ họp đều thống nhất cao với báo cáo, tờ trình được trình bày trước kỳ họp, tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý điều hành của Chính quyền. Bên cạnh kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm 2020, các đại biểu HĐND xã, các đại biểu tham dự kỳ họp cũng như cử tri trên địa bàn có những ý kiến, kiến nghị đề xuất quan tâm đến việc chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng sen   để nâng cao giá trị trên 1 ha canh tác, công tác vệ sinh môi trường. 

          Tại kỳ họp đồng chí Phạm Quốc Hiệu - PBT, Chủ tịch UBND xã  đã tiếp thu giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, từng ý kiến, đề xuất kiến nghị của các đại biểu, của cử tri trên các lĩnh vực được đồng chí giải trình trả lời thỏa đáng đồng thời đưa ra những giải pháp chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả trong thời gian tiếp theo.

          Bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị: UBND xã, các ngành cần có các giải pháp, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của năm 2020.
UBND xã tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động và có các giải pháp hữu hiệu quan tâm tháo gỡ khó khăn và kiến nghị của cử tri.
Sau kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND xã báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu dân cử, tăng cường công tác giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của công dân, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Ninh Mỹ thành công tốt đẹp. Đây là kết quả bước đầu  tạo tiền đề cho việc tiếp tục thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội của xã  nhà trong năm 2020. Với mục tiêu hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã mong muốn cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân trong xã nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra cho năm 2020 và tạo tiền đề cho những năm tiếp theo.

 

 

 

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 84
  • Trong tuần: 248
  • Tất cả: 6 490
Đăng nhập