UBMTTQVn xã Ninh Mỹ tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt nam và ngày đại đoàn kết toàn dân

Ngày 18/11, tại cụm dân cư Phong Hòa và Liên Thành xã Ninh Mỹ, UBMTTQ xã phối hợp với ban công tác mặt trận các xóm tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). 

Đến dự với cụm dân cư Liên Thành có các đồng chí: Nguyễn Quốc Hưng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư; Phạm Thị Hồng Chuyên – Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện;  các đồng chí đại diện Thường trực Đảng, HĐND, UBNd, UBMTTQVN xã, các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBMTTQVN xã qua các thời kỳ cùng các ông bà trong ban công tác mặt trận các xóm và đông đảo nhân dân về dự.

Tại hội nghị, các vị đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm qua của MTTQ Việt Nam và những kết quả MTTQ xã cùng nhân dân trong xã đã đạt được. Đặc biệt, MTTQ đã phát huy tốt vai trò, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân trong khối đại đoàn kết toàn dân, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước. Nổi bật là trong 5 năm qua (2015-2020), MTTQ đã hướng mạnh về cơ sở, địa bàn dân cư để triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động. Thông qua các phong trào, cuộc vận động do MTTQ chủ trì phát động đã huy động nguồn lực, sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, góp phần giải quyết những vấn đề toàn xã hội quan tâm, như: Hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập; giải quyết việc làm; giảm nghèo; xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo; xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội; thực hiện công tác cứu trợ xã hội; thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện... mang lại hiệu quả thiết thực, làm đổi thay bộ mặt kinh tế - xã hội ở các khu dân cư trong xã.

Cùng với đó, MTTQ xã thực hiện có kết quả công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị; công tác giám sát, phản biện xã hội. Hoạt động đối ngoại nhân dân được mở rộng. Phương thức hoạt động đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả tích cực. Do đó tạo sự tin cậy trong xã hội, vai trò và vị thế của mặt trận ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và trong lòng nhân dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư khẳng định: Nhận thức đầy đủ và sâu sắc quan điểm đại đoàn kết toàn dân tộc là một nhiệm vụ chiến lược, thường xuyên và lâu dài, trong suốt những năm qua, nhất là qua 35 năm đổi mới và 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011, UBMTTQ xã không ngừng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ, ý chí tự lực, tự cường, sức sáng tạo và mọi nguồn lực của nhân dân; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; đã tạo ra sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển KT-XH nhanh, bền vững gắn với bảo đảm vững chắc QP-AN, nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân.  

Trong những năm qua, thông qua các phong trào thi đua, cùng với các xóm trong xã, khu dân cư đã phát triển rộng khắp các mô hình tự quản, vườn mẫu, khu dân cư, xã NTM kiểu mẫu; vận động nhân dân tự nguyện đóng góp tiền, của, hàng trăm m2 đất...; tỷ lệ các khu dân cư đạt danh hiệu  “Khu dân cư văn hoá”, “Gia đình văn hóa” hàng năm đều trên 96%, năm sau cao hơn năm trước. “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” đã huy động được đông đảo nhân dân tham gia ủng hộ. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức thành nền nếp, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

          Chỉ đạo nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư đề nghị: UBMTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên phải không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức, bộ máy, đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận theo hướng: Gần dân, sát dân, sát cơ sở, có trọng tâm, trọng điểm; coi trọng tính thiết thực, hiệu quả của các phong trào thi đua, cuộc vận động; kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình kết hợp phát hiện, bồi dưỡng nhân tố mới. MTTQ và các tổ chức thành viên phải luôn lắng nghe, tôn trọng, thấu hiểu, nắm bắt và giải quyết kịp thời nguyện vọng, nhu cầu chính đáng của các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, phát huy vai trò của mặt trận các cấp trong việc bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nhân dân; làm tốt công tác giám sát hoạt động của các cơ quan Nhà nước, chính quyền địa phương và đại biểu dân cử, cán bộ, công chức. Đồng chí mong muốn nhân dân khu dân cư Liên Thành luôn đoàn kết xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp và văn minh.

 

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 57
  • Trong tuần: 221
  • Tất cả: 6 463
Đăng nhập