Đối thoại giữa Phụ nữ với cấp ủy, chính quyền địa phương

Chiều ngày 31/8/2020, tại Nhà văn hóa xóm Thạch Tác, xã Ninh Mỹ, Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và các ngành với cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ trong xã năm 2020.

Dự buổi đối thoại có đồng chí Phạm Ngọc Hinh - Phó Chủ tịch UBND xã,   các đ/c Thường trực HĐND, UBMTTQ xã, đồng chí Công chức tư pháp xã, đồng chí Công chức Lao động -TBXH xã, các ông bà trong ban công tác mặt trận xóm Thạch Tác và các đồng chí trong ban chấp hành hội Phụ nữ xã cùng đông đảo hội viên phụ nữ chi hội Thạch Tác.

           Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tại buổi đối thoại, cán bộ, hội viên phụ nữ xã đề xuất, kiến nghị 07 ý kiến liên quan đến quyền, lợi ích của hội viên phụ nữ trên địa bàn với các nhóm vấn đề: quyền và nghĩa vụ của phụ nữ trong thực hiện bình đẳng giới; thực hiện pháp luật về dân sự, đất đai; các chính sách an sinh xã hội; chính sách cán bộ Hội cơ sở; Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp hội phụ nữ trong công tác dạy nghề, giới thiệu việc làm.  

          Tại buổi đối thoại, các ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ đều được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành liên quan lắng nghe, tiếp thu, trả lời rõ ràng, thỏa đáng.

          Hội nghị đối thoại giữa phụ nữ với cấp ủy, chính quyền địa phương do Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức là hoạt động tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ trao đổi trực tiếp với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền những tâm tư nguyện vọng chính đáng; những khó khăn còn tồn đọng trong quá trình thực hiện các phong trào công tác Hội tại cơ sở. Đồng thời, phản ánh, đề xuất, kiến nghị để cấp ủy đảng, chính quyền nắm bắt, giải quyết những thắc mắc liên quan đến công tác phụ nữ; tạo điều kiện về nguồn lực để thực hiện tốt hơn công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 21
  • Trong tuần: 143
  • Tất cả: 7 326
Đăng nhập