THÔNG BÁO CỦA BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 XÃ NINH MỸ

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các quốc gia trên thế giới và trong trong nước vẫn đang diễn biến rất phức tạp, số lượng người mắc bệnh tiếp tục gia tăng. Tại Việt Nam, dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác số ca mắc đang ngày càng gia tăng do đó nguy cơ lây lan dịch bệnh sẽ hết sức phức tạp, khó lường, khó kiểm soát. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, thực hiện công văn số 920/UBND-VP,ngày 21/7/2021 của UBND huyện Hoa Lư  về việc triển khai thực hiện kết luận số 37/TB- UBND ngày 21/7/2021 của  đồng chí chủ tịch UBND tỉnh- trưởng ban chỉ đạo phòng , chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Ninh Mỹ đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung sau:

`1.Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19  tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh,của huyện và của xã với quan điểm sức khỏe và tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết tập trung đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch với phương châm “ 5K+ vắc xin” và 4 tại chỗ”, kiên trì thực hiện hiệu quả “ mục tiêu kép”. Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung sức, đồng lòng phòng chống dịch.  

          2.Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định trong  phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang, không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly theo đúng quy định,  thực hiện các dịch vụ khi không được phép.. Các ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu ró, chủ động, bình tĩnh, tự giác cùng phòng chống dịch; phát huy vai trò của người dân,lực lượng công an, tổ Covid cộng đồng, hệ thống giám sát y tế để kịp thời phát hiện những trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu mắc bệnh, người trở về địa phương từ vùng có dịch hoặc nhập cảnh trái phép.  

3. Tình hình dịch bệnh tại thành phố Hà Nội hiện đang diễn biến phức tạp, toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.Vậy Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 xã Ninh Mỹ kể từ 6 giờ ngày 24/7/2021 những người đi về từ Hà Nội về địa phương bắt buộc phải khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Đối với những người đi công tác từ Hà Nội trở về địa phương, những người đi công tác ra ngoài tỉnh trở về phải được kiểm tra bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại thời điểm đến địa phương hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SAR- COV-2 trong vòng 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 ít nhất 1 mũi từ ít nhất 3 tuần trước đó. Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và người dân hạn chế tối đa ra tỉnh ngoài trừ trường hợp đi công tác.   

4.Yêu cầu các cơ sở, dịch vụ, phục vụ kinh doanh hoạt động phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch Covid- 19 theo quy định. Người đứng đầu các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid- 19.

5.Tiếp tục hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

- Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết do cấp ủy chính quyền địa phương quyết định và phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp  phòng, chống dịch theo quy định

- Đối với các hoạt động khác thực hiện theo quy định tại các văn bản hiện hành

6. Đề nghị ban chỉ đạo phòng chống Covid- 19 xã, lực lượng công an, trạm y tế, các đoàn thể, các ông trưởng xóm thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những trường hợp đi về từ vùng dịch yêu cầu khai báo y tế và thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp cách ly và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn đồng thời kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch thường xuyên báo cáo kết quả về UBND xã theo quy định.                                                 

                                            TM. BCĐ  PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 XÃ

                                                                                     TRƯỞNG BAN

   

     

                                                                     Đinh Vạn Nam

 

                                     

 

 

 

                                     

                                      

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 145
  • Tất cả: 7 328
Đăng nhập